Website liên kết


Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Blog Lý - Tin)
 • (Nguyễn Thị Thanh Hoa)
 • (Lê Hoàng Giang)
 • (Đoàn Quốc Bảo)
 • (Nguyễn Thị Thuận)

Chát với tôi

Google Translate


Lịch của tui

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG LÝ - TIN CỦA TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN 4 - LỤC NGẠN - BẮC GIANG
  Photobucket

  Gốc > ĐÔI LỜI TÂM SỰ > Tâm sự >

  Trích "Lời kêu gọi sự sống"   

  Chúng tôi là tập thể học sinh lớp 10a4, trường THPT Thanh Miện I, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

  Hôm nay, việc đặt bút viết lên & gửi đi bức thư này là chúng tôi đã gửi đi cả niềm tin rất lớn. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người lắng nghe, thấu hiểu hơn cho một số phận… sẽ có nhiều người chia sẻ, cảm thông cho nghịch cảnh của bạn Nguyễn Thị Loan – Cô bạn học sinh lớp 10a4 trường THPT Thanh Miện I nơi chúng tôi đang học, bạn bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo – Viêm tủy sống.

  Gia cảnh của Loan bị bủa vây bởi nhiều trẳc trở và nỗi đau. Mẹ Loan sống một cuộc sống bị cột chặt trên giường bệnh sau khi sinh Loan mới được 5 tháng. Căn bệnh viêm não đã làm bác bị liệt toàn thân và phải sống thực vật. Loan sống với ông bà nội từ khi 1 mới tuổi. Kinh tế gia đình rất khó khăn, bố Loan làm thợ xây, dì hai làm nông nghiệp thật quá chật vật để trang trải cho cuộc sống của cả gia đình. Gia đình Loan có bốn chị em, người chị cả đang học ĐH Sư phạm, Loan là chị hai có một cậu em trai đang học THCS và một em út mới 5 tháng tuổi.

  Dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng nghị lực học tập trong Loan không khi nào bị dập tắt. Bạn luôn chăm chỉ học tập và có lực học rất khá. Gia đình Loan sống rất chan hòa và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Bản thân Loan cũng là một cô bạn thân thiện, ngoan hiền.

  Thực sự, chúng tôi không biết có nên trách số phận bất công không?... Nhìn tình cảnh Loan bây giờ, bạn nằm bất động với đôi chân bị liệt, nỗi đau không chỉ đè nặng lên thể xác mà còn có thể giết chết ý chí của một con người… Nhớ lại, mới cách đây và ngày thôi, bạn còn vô tư cười đùa cùng bạn bè, vậy mà… bây giờ, Loan đang phải đừng bên ranh giới của sự sống & cái chết.!

  Căn bệnh hiểm nghèo mới được phát hiện khi những cơn đau d dội hành hạ bạn, nó đã bước vào giai đoạn trầm trọng và có thể chuyển thành ung thư tủy nếu không được chữa trị kịp thời.

  Tại thời điểm các bạn đang đọc bức thư này, Loan đang điều trị ở bệnh viên 108, Hà Nội. Do hai chân bị liệt hoàn toàn, mọi sinh hoạt của bạn đều phải nhờ vào người khác. Cơn đau ngày ngày hành hạ bạn nhiều hơn. Kèm theo đó là chi phí điều trị vô cùng tốn kém trong khi đó kinh tế gia đình bạn lại quá khó khăn. 5 ngày đầu nhập viện, viện phí đã tiêu tốn 16 triệu đồng. Tổng chi phí chữa khỏi căn bệnh Viêm tủy phải lên tới hàng trăm triệu đồng (và có thể còn hơn thế, chúng tôi không ước tính chính xác được). Nhưng nếu không kịp thời chữa trị, để bệnh di căn sang ung thư thì cơ hội sống của Loan rất mong manh.

  Nếu truyền thuyết về cánh hạc giấy là có thật, chúng tôi sẵn sàng gấp hàng vạn, thậm chí hàng triệu cánh hạc để thực hiện 1 điều ước rằng Loan sẽ khỏi bệnh, sẽ lại đi học, sẽ lại là cô bạn hiền chăm chỉ với nụ cười vui vẻ như ngày nào… Song điều này trở thành sự thật thì không thể nhờ những cánh hạc giấy mà phải nhờ vào những cánh hạc từ trái tim, từ tấm lòng bao người xung quanh.

  Vì vậy, chúng tôi tha thiết kêu gọi những tấm lòng nhân ái, hảo tâm từ các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp & nhất là những học sinh, hãy chung tay góp sức xoa dịu nỗi đau cho bạn Loan. Dù là những đóng góp nhỏ nhoi, hay

  chỉ là lời động viên tới bạn Loan, thì bạn đã chung tay cùng chúng tôi thắp sáng hy vọng bạn sẽ khỏi bệnh và đi học lại như bình thường. Truyền thống của dân tộc Việt Nam ta “lá lành đùm lá rách”, giúp người khó khăn hoạn nạn. Mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người khi đọc lá thư này.

   

  Mọi sự giúp đỡ, chia sẻ xin liên hệ đến địa chỉ:

  - Nguyễn Thị Loan – Đội 6, thông Đỗ Hạ, xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

  hoặc

  - Cô Phạm Thị Minh Ngọc – GVCN lớp 10a4, trường THPT Thanh Miện I, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

   

  Email: chobanngaymai@gmail.com">chobanngaymai@gmail.com">chobanngaymai@gmail.com

  Yh!m: h_tk_ing

  Website: http://chobanngaymai.tk

  Lời cuối, chân thành cám ơn mọi người đã đọc bức thư này và giúp đỡ Loan vượt qua khó khăn, bệnh tật & “thấy được ngày mai”.

   

  Tập thể lớp 10a4 trường THPT TM

  Hoàng Luận @ 11:46 18/05/2009
  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Ngọc Dũng @ 00:11 19/05/2009
  Số lượt xem: 3685
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Blog giúp đỡ em Loan

  Khi các bạn đang đọc những dòng chữ này, có một cô bé lớp 10 đang đứng trước bờ vực của sự sống và cái chết. Bạn đang mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo – Viêm tuỷ sống. Đó là bạn Nguyễn Thị Loan, học sinh lớp 10A4 trường THPT Thanh Miện I, Thanh Miện, Hải Dương.

  Avatar

  [Kênh14] – Nằm trên giường bệnh với đôi chân bị liệt hoàn toàn nhưng gương mặt của Loan vẫn toát lên vẻ trong sáng, và đôi mắt vẫn ánh lên hy vọng nhỏ nhoi: thoát khỏi căn bệnh quái ác đang hành hạ bạn từng ngày.

    Pucca Puke


  Kênh14 đã nhận được lá thư từ các bạn học sinh lớp 10a4, trường THPT Thanh Miện I, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương về tình trạng sức khỏe và hoàn cảnh khó khăn của bạn Nguyễn Thị Loan, đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo - Viêm tủy sống.

  Nguyễn Thị Loan, cô bạn bé nhỏ đang phải chịu đựng những cơn đau vì bệnh Viêm tủy hành hạ hàng ngày

  Không thể tưởng tượng cô bạn có gương mặt thanh tú, hiền lành đang nằm trên giường bệnh kia lại phải gánh chịu nỗi đau bệnh tật đáng sợ đến thế. Hoàn cảnh của Loan cũng rất đáng thương. Tâm sự với chúng tớ bên hành lang, người duy nhất đang chăm sóc bạn hiện giờ là bố, đã không kìm nổi nước mắt khi kể lại tình cảnh bệnh tật của đứa con gái từ bé đã phải chịu bao vất vả.

  Loan sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố làm thợ mộc nhưng kinh tế trong nhà chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Khi Loan vừa tròn 6 tháng tuổi, mẹ bạn không may mắc bệnh viêm não, từ đó liệt nửa người, không nói được, hoàn toàn mất khả năng lao động. Từ đó, bạn lớn lên với gánh nặng đè trĩu đôi vai của bố, đằng sau là người mẹ liệt và ông bà già yếu.

  Tuy hoàn cảnh khó khăn, nhưng Loan rất biết vươn lên bằng cách học rất khá. Suốt những năm cấp 1, cấp 2, bạn đều đạt học sinh khá giỏi. Lên cấp 3, cô bạn quyết tâm thi vào lớp chọn, trở thành hy vọng duy nhất của cả nhà sẽ thoát khỏi kiếp nghèo khổ. Ở lớp 10a4 trường Thanh Miện, ai cũng yêu mến cô bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu ớt nhưng lại rất ham học và thân thiện. Loan sống chan hòa và luôn hết lòng vì bạn bè xung quanh.

  Thế nhưng, tai ương đã ập xuống với cô bạn tội nghiệp thật bất ngờ, sau một cơn đau dữ dội, đôi chân của Loan bỗng cứng lại, lúc đầu bạn còn khập khiễng đi được, nhưng sau thì hai bàn chân cứ cứng dần, đau nhức kinh khủng, mọi sinh hoạt đều phải nhờ đến người khác. Đưa Loan vào đến viện, cả nhà mới bàng hoàng khi biết bạn mắc căn bệnh hiểm nghèo: Viêm tủy sống.

  Hai chân đã bị liệt khiến Loan sinh hoạt hết sức khó khăn. Càng ngày, những cơn đau càng hành hạ thân hình bé nhỏ tội nghiệp ấy. Vì quá thương con, bố Loan đã chạy vạy khắp nơi, ky cóp được đồng nào là mang hết vào thuốc thang cho con. Nhưng thật nghiệt ngã, căn bệnh quái ác không những mang lại sự đau đớn hàng ngày cho Loan, mà còn khiến cả nhà bạn điêu đứng vì chi phí chữa bệnh quá lớn. Mới 5 ngày đầu vào viện, chi phí đã lên tới 16 triệu. Hiện nay, ngày nào ngày bố Loan cũng phải chạy vạy 1 triệu để trang trải thuốc men. Số tiền chạy chữa quá lớn, trong khi hoàn cảnh gia đình bạn đã rơi vào khó khăn cùng cực khi lao động duy nhất trong nhà là bố Loan gần như không còn khả năng vay mượn nữa, nếu chỉ trông chờ vào vài sào ruộng thì không thể chữa bệnh cho bạn. Nếu như không được chữa trị kịp thời, bệnh có nguy cơ di căn sang ung thư.
   
  Bố Loan không cầm được nước mắt khi kể về bệnh tật của con gái và những khó khăn chồng chất

  Chúng tớ đến phòng số 6, khoa 22 bệnh viện 108 thăm Loan vào một trưa hè oi bức. Bạn đang nằm yếu ớt trên giường bệnh, bên cạnh là người cha gầy guộc, gương mặt sạm đen vì lo lắng hàng đống khó khăn đang chất chồng trước mắt. Dù không thể đi lại và liên tục bị những cơn đau hành hạ, cô bạn bé nhỏ vẫn luôn hy vọng vào một ngày mai tươi sáng, được về nhà chăm sóc mẹ bị liệt, được đến trường với bạn bè và thầy cô thân yêu, được phần nào gánh bớt vất vả cho bố… Những ước mơ thật bình dị, nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên Loan chỉ dám hy vọng mà thôi…

  Từ khi Loan vào viện, tập thể lớp 10a4 trường Thanh Miện và cô giáo chủ nhiệm đã liên tục gửi đi những lá thư kêu cứu, kêu gọi sự ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần để giúp đỡ Loan. Trong lá thư thấm đẫm nước mắt, có đoạn “Nếu truyền thuyết về cánh hạc giấy là có thật, chúng tôi sẵn sàng gấp hàng vạn, thậm chí hàng triệu cánh hạc để thực hiện 1 điều ước rằng Loan sẽ khỏi bệnh, sẽ lại đi học, sẽ lại là cô bạn hiền chăm chỉ với nụ cười vui vẻ như ngày nào… Song điều này trở thành sự thật thì không thể nhờ những cánh hạc giấy mà phải nhờ vào những cánh hạc từ trái tim, từ tấm lòng bao người xung quanh.”… Gia đình của Loan đã hoàn toàn kiệt quệ, không đủ sức chi trả hơn 1 triệu tiền thuốc men hàng ngày, cộng thêm chi phí ăn ở, bám trụ tại Hà Nội. Nói đến đây, người cha tội nghiệp lau vội dòng nước mắt, tất tả mang khăn đi giặt để còn quay về trông con.

  Chia tay Loan, tôi ra về mà lòng trĩu nặng, nỗi đau mà Loan và gia đình đang phải gánh chịu thật quá lớn. Giờ đây tất cả chỉ còn biết trông mong vào những tấm lòng hảo tâm, để một ngày không xa, cô bạn đáng thương sẽ thoát khỏi căn bệnh Viêm tủy sống ác nghiệt.
   

  Mọi sự giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất cho bạn Nguyễn Thị Loan, xin gửi về địa chỉ :

  + Chú Đỗ Ngọc Lân, bố bạn Loan. Xóm 2, thôn Đỗ Hạ, xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

  Điện thoại: 0320.222.8525
   
  + Cô Phạm Thị Minh Ngọc – GVCN lớp 10a4, trường THPT Thanh Miện I, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
  Avatar
  Các bạn ơi hãy mau ra bưu điện và gửi một số tiền dù nhỏ thôi tới cho em Loan nhé! Hãy gia rộng lòng nhân ái, các bạn sẽ nhận được những điều tốt đó! Hỹa chia sẻ những lúc bạn khác gặp khó khăn!
  Avatar
  Cảm ơn em rất nhiều! Em vào đây xem đi http://ketnoitrithuc.violet.vn/entry/show/entry_id/1236915 Anh lại phải đi rồi! Gặp lại sau nha!
  Tối về anh đưa bài "Lời kêu gọi sự sống" này sang trang anh đó!
   
  Gửi ý kiến

  GUEST BOOK

  Mọi người vào thăm BLOG LÝ - TIN thì xin để lại lời nhắn và địa chỉ blog của các bạn để chúng tôi ghé thăm nhé. Các bạn bấm vào chữ "sign this guestbook" và đưa hình từ máy các bạn vào cùng lời nhắn. Cám ơn nhiều!