Website liên kết


Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Blog Lý - Tin)
 • (Nguyễn Thị Thanh Hoa)
 • (Lê Hoàng Giang)
 • (Đoàn Quốc Bảo)
 • (Nguyễn Thị Thuận)

Chát với tôi

Google Translate


Lịch của tui

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG LÝ - TIN CỦA TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN 4 - LỤC NGẠN - BẮC GIANG
  Photobucket

  Gốc > GÓC CHIA SẺ > Tin Học >

  So sánh 2 files văn bản quá dễ với GrigSoftware Compare It 4.1.2170

  So sánh 2 files văn bản không gì khó khăn với Grigsdoftware Compare it 4.2 với cách  trình bày 2 cửa sổ nằm cạnh nhau, màu sắc khác nhau cho từng đoạn nên bạn  phân tích thật dễ dàng .

  Thanh xem tổng quát,  cho biết thêm mọi việc đã được thay đổi trong hai  files ấy ra sao.

  Giờ này mà bạn vẫn còn dùng Windiff ư? Công cụ này có thể tốt lúc 10 năm về trước nhưng giờ bạn nên thử qua Compare It 4.2 một lần xem thế nào..

   Chắc chắn, bạn sẽ  vô cùng ngạc nhiên vì cách làm việc thật hay của phần mềm này. Công cụ này  hỗ trợ rất  tốt font unicode cho mọi file văn bản, bạn kiểm tra lại so sánh sự khác biệt với Windiff quá xưa kia ra sao?

  Có cần hoà lẫn các file thay đổi với nhau  không? Với Compare it, bạn có thể di chuyển  phần nào thay đổi giữa các files khác nhau chỉ  bằng một cú click chuột hay dùng phím tắt.

  Dĩ nhiên, bạn còn có thể chỉnh sửa file trực tiếp trong  khi so  sánh ở 2 files này ở 2 cửa sổ nằm kế cận nhau,

  Muốn in báo cáo những thay đổi này ư ? Phần mềm này còn có thể in màu ra ở từng phần khác nhau qua báo cáo ở dạng HTML về kết quả sự so sánh, y hệt như những gì mà bạn đã nhìn thấy trên màn hình.

   So sánh giữa các file XML có gì khó khăn với Compareit không? Không chút nào  vì  hoàn  toàn  hỗ trợ các expressions thông thường. Như thế, bạn có thể trích lấy các tags tứ trong file để so sánh các XML với nhau hay XML với file văn bản dạng txt.

  Dùng phần mềm này cho các files thuộc hệ điều hành khác nhau ư? Compareit vẫn có khả năng  so sánh, hoà lẫn, lưu lại giữa các file văn bản trong DOS, Windows,Unix,  ngay cả hệ thống Mac.
  Làm việc với các file registry ư? Compare it có thể so sánh việc xuất một file registry đi, đến 10MB  chỉ trong vài giây. Với hỗ trợ hoàn toàn font unicode, bạn có thể so sánh 2 files registry của Win 2000/XP quá dễ dàng.
     I)  Những nét thật đặc biệt của phần mềm này:

  Compare It 4.2  là một công cụ so sánh và hoà lẫn files  giúp bạn so sánh làm việc trong nhiều phiên bản khác nhau củá mọi file văn bản. Sự so sánh bằng màu sắc cũng như 2 cửa sổ nằm cạnh nhau giúp bạn dễ dàng thấy  sự khác nhau và chỉnh lại chúng trong nháy mắt.

  - So sánh nhiều dạng file thông dụng nhất  từ Word, Excel, PDF, RTF(Wordpad) hay dạng nén zip, C++ ,Delphi, file hình ảnh, cả  file dạng  binary.

  - Thanh xem tổng quát  giúp thấy ngay những thay đổi khác nhau qua hình ảnh. 

  - Công cụ chỉnh sửa thật  đầy đủ với cách  bao quanh chữ (wordwrap), syntax, chiếu sáng, trình bày giữa

  - Hỗ trợ các file văn bản trong môi trường  DOS, UNIX và Mac .

  - Có thể thay đổi lại  màu sắc, font chữ tuỳ chọn các dòng và ngay cả  bộ lọc trong khi mở file.

  - Tích hợp hợp vào trính quản lý file của bạn

  - Di chuyển và hoà lẫn đều có thể dùng bàn phím (phím tắt)  hay chuột thực hiện

  - Hỗ trợ cho nhiều người dùng cùng một lúc.

  - Compare It  rât  dễ cài, xoá, di chuyển hay đem đi bất cứ đâu cùng với bạn.

  - Có thể in kết quả so sánh bằng file HTM: hay văn bản với nhiều tuỳ chọn khác nhau,

  -  Hỗ trợ chuyễn đổi nên  so sánh được ngay cả các files không phải dạng văn bản

  - So sánh cả file zip giúp bạn so sánh file này với file lưu trữ trong zip

  II) Trang chủ  và tải về :

  Trang chủ : http://www.grigsoft.com
  Tải về file cài đặt từ link sau:  http://www.grigsoft.com/wincmp-setup.zip

  Hoặc : RapidshareMediafire

  III) Sử dụng phần mềm

  Lần đầu, đúng là có thể không dễ dàng chút nào với các newbie.

  Do vậy, mọi người dùng ở lần đầu, cần đọc thật kỹ phần help đều chỉ dẫn thật chi tiết về cách dùng từng phần so sánh, chỉnh sửa,hoà lẫn, xuất file, in file báo cáo ra làm sao..

  1) Đầu tiên, bạn nên vào Options trên thanh menu  dể thiết lập tuỳ chọn theo ý muốn. Nhớ ấn nút  OK sau mỗi lựa chọn, để lưu lại cách thiết lập của mình

  2) Chọn  2 files để so sánh bằng nhiều cách:  Vào file, chọn open, nó lần lượt chọn file thứ 1, rồi đến file thứ hai ở đâu để bạn so sánh..

  Bạn cũng có thể kéo thả vào từng cửa sổ Compare It: bên trái và phải.hay cả dùng Explorer (cần xem cách  dùng trong help).

   Sau đó,  Compare Ít làm ngay công việc so sánh  trong tích tắc: chỉ cho bạn thấy bằng màu sắc những phần, hay  đoạn câu nào nào là khác nhau.Do 2 files được so sánh nằm ở 2 cửa sổ cạnh nhau nên bạn rất dễ thấy sự khác nhau và chỉnh lại sau đó . ..

  2) Giờ  bạn có thể thay đổi file  hay hoà lẫn chúng bằng  nhiều cách khác nhau. Dùng các phím Alt + mũi tên(đi lên, xuống hay qua trái, phải)  hay dùng phím tắt để di chuyển trong từng file và copy sự thay đổi từ file này sang  file khác

  3) Muốn hoà lẫn filem, bạn cũng vào thanh Menu tìm ra mục Merge bên cạnh Edit, sẽ có menu sổ xuống với nhiều phím tắt để bạn sử dụng cho nhanh.

  4) Để xem và so sánh 2 file cho dễ dàng theo ý muốn của mình, nên  vào mục View trên thanh menu, cũng có nhiều phím tắt hướng dẫn sẳn .

  5)  Xem thông bao thống kê về khác nhau giữa 2 files, cần trở lại mục files trên thanh Menu tìm ra mục Statistic..

  6)  Tóm lại sử dụng phần mềm này muốn có hiệu quả nhất, điều tốt nhất cho bạn là cần đoc kỹ phần help dành riệng cho từng mục đi từ, việc so sánhchỉnh sửa, hoà lẫn, qua đến xem, hay in báo cáo cùng với làm quen vài phím tắt  thông dụng của nó để thực hiện được nhanh nhất.

  (Theo: http://khonggianit.vn/)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Ngọc Dũng @ 09:01 10/05/2009
  Số lượt xem: 8646
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  TVM THANH NGHỊ GIA NHẬP TRANG, RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC GIAO LƯU TẠI: http://lethidieu.violet.vn/

   
  Gửi ý kiến

  GUEST BOOK

  Mọi người vào thăm BLOG LÝ - TIN thì xin để lại lời nhắn và địa chỉ blog của các bạn để chúng tôi ghé thăm nhé. Các bạn bấm vào chữ "sign this guestbook" và đưa hình từ máy các bạn vào cùng lời nhắn. Cám ơn nhiều!